Thursday, 13/12/2018 - 17:12|
Cổng thông tin điện tử Phòng GD & ĐT Gio Linh
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giới thiệu Hội khuyến học

  Hội khuyến học huyện Gio Linh, Tỉnh Quảng Trị được thành lập từ ngày 02 tháng 10 năm 2002. Qua hai kỳ Đại hội tổ chức Hội đã phát triển rộng khắp các xã, thị trấn, cơ quan,...

  Hội khuyến học huyện Gio Linh, Tỉnh Quảng Trị được thành lập từ ngày 02 tháng 10 năm 2002. Qua hai kỳ Đại hội tổ chức Hội đã phát triển rộng khắp các xã, thị trấn, cơ quan, trường học và 147 dòng họ với 7.018 hội viên chiếm 21,26 % dân số.
Trong những năm qua các cấp hội đã tích cực vận động hội viên, các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ khuyến học đạt từ 490 đến 760 triệu đồng/năm; tổ chức phát thưởng cho học sinh, sinh viên học tập, rèn luyện giỏi; trao học bổng, đỡ đầu dài hạn cho các cháu gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; góp phần thực hiện phổ cập tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập THCS và nâng cao chất lượng Giáo dục & Đào tạo.
Hội khuyến học huyện đã phối hợp với phòng GD&ĐT tích cực tuyên truyền, vận động; có kế hoạch hướng dẫn, chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức xây dựng trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ). Đến nay đã có 21/21 TTHTCĐ xã, thị trấn; 72 TTHTCĐ-SHVH (sinh hoạt văn hoá) thôn được xây dựng và đi vào hoạt động đã góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của địa phương./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết